­
­

Bánh phomai Nhật Bản

Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một loại bánh được sáng tạo từ dòng bánh cheesecake truyền thống rất nổi tiếng của Nhật Bản. Chiếc bánh này có độ ngon khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến?

Mình từng xem 1 loạt video chế biến bánh và trông rất bắt mắt, dễ thương. Độ xốp (mềm) rất cao, giúp bánh có thể chuyển động, uốn éo như đang nhảy múa :D Bạn có tin không, thử xem bài viết này nhé!


Khi mỗi chiếc bánh phomai Nhật Bản là cả một tinh hoa


Bánh Being - Bánh Âu - Ăn gì ở Huế - Quà tặng ở Huế - Quà ý nghĩa - this week 1



Thưởng thức bánh phomai Nhật Bản, bánh “quốc dân” mà không cần phải qua tới Nhật Bản. Bánh Being đang có cung cấp trải nghiệm làm bánh, uống cafe vườn xứ Huế và đặc biệt là giao lưu học hỏi với rất nhiều bạn trẻ yêu bánh tại Huế. Tiếp theo phần mở đầu về sự ra mắt dịch vụ của Bánh Being, chúng tôi xi được làm rõ hơn về sự hấp dẫn của bánh phomai Nhật Bản với cái tên rất kêu xa.

Đó là “nữ hoàng của bánh cato”, rất ít loại bánh nào có thể có được sự tinh tế và đặc biệt của bánh Japanese Cheese Cake. Tại Nhật Bản, chiếc bánh này còn được gọi là sponge cake hoặc cotton cheesecake. Vì sao ó được gọi như vậy? là do kết cấu bánh vô cùng đặc biệt: mịn nhẹ và xốp phồng như bông. Bạn có thế thấy cảm nhận điều này với cốt bánh mềm, không bị quá ẩm, có độ rung “ nhìn là phát thèm”. Và vui hơn nữa đó là bánh phù hợp với rất nhiều loại hương vị tùy theo sở thích. Cấu tạo như vậy cộng thêm vẻ bề ngoài đẹp mắt với lớp bột mịn, xốp ưa nhìn. Nên bánh phomai Nhật Bản được đặt với nhiều cái tên rất sang chảnh. Nhiều khách hàng của Bánh Being rất thích làm và thưởng thức thú vui khi kéo chiếc bánh ra khỏi lò nướng, cảm giác này rất là thích luôn các bạn ạ.

Tất nhiên, để làm ra được chiếc bánh đặc biệt này, thì đằng sau đó là cả một chuỗi các yêu cầu khắt khe, về quy trình và công thức làm bánh. Nhưng đó cũng là điều khiến nhiều người đam mê bánh thích thú. Để đạt được ý nghĩa của chiếc bánh, đó là 2 chữ "tinh hoa" Bánh Being xin được mô tả chi tiết vào phần sau của bài viết.

Chú ý gì khi làm bánh ?


Người đầu bếp phải thật kiên nhẫn và rất tập trung, vì hầu hết các bước phải làm bằng tay với kĩ thuật tốt, tỉ mỉ để đảm bảo bánh cato phomai Nhật Bản đều sau khi nướng. Những khâu cần sử dụng nhiệt, đều bắt buộc dùng phương pháp cách thuỷ, để lưu giữ chất lượng nguyên liệu, đặc biệt là phô mai đến mức tối đa.


Đến giai đoạn nướng bánh, đòi hỏi phải được đặc biệt chú ý nhiều hơn nữa. Người làm bánh phải quan sát liên tục để canh nhiệt độ trong lò nướng (nhớ sử dụng nhiệt kế các bạn nhé), cũng như thời gian nướng bánh chính xác. Chỉ cần lơ là một tí thì bánh sẽ hỏng vị do chất lượng của các nguyên liệu bị mất cân bằng, hơi ẩm của bánh không được ổn định làm cho bề mặt bánh bị nứt hoặc quá khô. Và thế là nguyên mẻ bánh đó, xem như “thất bại 1 nửa”. Khi làm bánh phomai Nhật Bản mới thấy chỉ có người đầy tâm huyết với bánh mới đủ tỉ mỉ để nghiệm hết những tinh hoa trong từng bước thực hiện.


Hương vị của bánh phomai Nhật Bản, xứng đáng là một quà tặng ý nghĩa cho người thân


Khi đưa bánh vào miệng, cảm giác nhẹ tan với vị phô mai lan ra đến lưỡi rất thanh, khiến bạn ăn 1 miếng cứ muốn ăn tiếp 1 miếng khác. Có một điều thú vị cho các tín đồ phô mai đây: Japanese cheese cake có ít calorie hơn cheese cake truyền thống rất nhiều, tha hồ thưởng thức mà vẫn không lo tăng cân nhé. Đặc biệt, bánh có thể ăn nóng và lạnh đều được với hai cảm nhận hương vị hoàn toàn khác nhau. Nước sốt chanh hay nước sốt theo hương vị bạ yêu thích điều có thể ăn kém với bánh.

Bánh Being - Bánh Âu - Ăn gì ở Huế - Quà tặng ở Huế - Quà ý nghĩa - this week 1



Trước đây thì mình không hiểu vì sao giới sành ăn lại sẵn sàng đặt mua bánh phô mai tươi xách tay từ Nhật Bản, với giá rất cao, để có thể thưởng thức chiếc bánh này ít nhất 1 lần trong đời. Sau khi cố gắng học hỏi và làm nhiều mẻ bánh thành công thì mình và những bạn trẻ yêu bánh ở Huế mới thôi thắc mắc :D Bởi nó quá ngon.


Nhưng, giờ đây, không cần đi đâu xa, cũng không còn phải chờ đợi nhiều ngày nữa, chính ngay ở Huế có thể tận tay làm và thưởng thức bánh Japanese cheesecake tươi mơn mởn này. Với mong muốn chia sẻ cảm xúc làm bánh và đem lại những hương vị tươi đẹp của bánh đến với mọi người. Bánh Being đang lực xây dựng cộng đồng làm bánh tại Huế, giúp các bạn trẻ có điều kiện tìm hiểu và làm bánh được tốt hơn, chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Nếu bạn quan tâm thì liê hệ với Bánh Being tại đây nhé.



Và đây là phần công thức làm bánh chứa nhiều hương vị hấp dẫn


Phương châm của Bánh Being là tập trung vào vị ngon từ bên trong, nên bên cạnh việc đảm bảo các khâu làm bánh đúng tiêu chuẩn, thì nguyên liệu cũng được chọn lọc.


Bánh phô mai tươi là sự kết hợp của 4 loại phô mai hảo hạng, nhập khẩu từ các nước: New Zealand, Pháp, Philadenphia. Các nguyên liệu khác như sữa, bột cũng đều sử dụng loại cao cấp, không sử dụng phụ gia. Đặc biệt hiện nay chúng ta dễ dàng tìm và lựa chọn những loại nguyên liệu hữu cơ nữa.


Bánh Japanese Cheese Cake của Bánh Being được tổng hợp từ các công thức chuẩn của nhà hàng Nhật Bản và 1 số kênh đào tạo uy tín. Có thể giúp bánh vừa giữ được vị ngon độc đáo, lại vừa phát triển được nhiều vị bánh hấp dẫn, đáp ứng sở thích khác biệt của nhiều người hơn. Bánh Being sẽ làm ra các hương vị khác nhau tùy theo sở thích làm bánh và thưởng thức bánh của mọi người: truyền thống (original), trà xanh (matcha), sầu riêng và mè đen là 4 hương vị khá phổ thông ở Việt Nam.


Các bạn yêu thích hương vị Nhật Bản hẳn sẽ rất vui mừng khi thấy lựa chọn matcha phải không nào? Còn ai không quen vị đắng đặc trưng của matcha thì vẫn có sầu riêng, hương vị mang tính địa phương ở Việt Nam để lựa chọn thưởng thức nè, nhiều khách du lịch cũng phản hồi rất tích cực về hương vị này lắm, bởi các nhà hàng ở Châu Âu chưa hề làm hương vị này. Bánh phomai Nhật Bản sẽ rất thích hợp để dành tặng cho bạn bè vào dịp sinh nhật, hay kỉ niệm. Bánh Being sẽ trag trí theo phong cách yêu thích của các bạn hoặc hỗ trợ giúp các bạn tự làm nên chiếc bánh xinh xắn và cuốn hút của mình.


You Might Also Like

0 comentários

Top Categories